Merchant và tính năng SoftPOS tích hợp trênapp Merchant

Cho phép tra cứu giao dịch của các dịch vụ QR, CTT, SmartPOS, SoftPOS
Bán chéo các dịch vụ HST VNPAY
Tích hợp thanh toán VNPAY SoftPOS
Quản lý người dùng, điểm bán, phân quyền,...

Thiết bị sử dụng

Các thiết bị Android 10.0 trở lên có NFC

Các tính năng SoftPOS

Chấp nhận thanh toán

Thẻ chip contactless VISA/Mastercard/JCB/Napas

Thiết bị thông minh tích hợp Apple Pay/Google Pay/Samsung Pay

Phù hợp với:

Cửa hàng nhỏ

Hộ kinh doanh

Ưu điểm của SoftPOS

Nhanh chóng, tiện lợi

Biến smartphone thành thiết bị thanh toán

Tốc độ vượt trội

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc NFC, một chạm siêu tốc chỉ với 5s

Bảo mật tuyệt đối

Tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật PCI CPoC, EMV Co, OWASP ...

Công nghệ sáng tạo

Chạm thẻ, thiết bị thông minh vào mặt lưng điện thoại để hoàn tất thanh toán không tiếp xúc

Quản lý thuận tiện

Dễ dàng xuất biên lai thanh toán điện tử qua email

Tối ưu chi phí

Tận dụng thiết bị di động cá nhân để thực hiện thanh toán, không cần tới thiết bị riêng biệt

Đăng ký sử dụng VNPAY SoftPOS như thế nào?

- Có 2 cách để Quý đơn vị đăng ký sử dụng VNPAY SoftPOS: + Liên hệ tổng đài CSKH *3388 để được tư vấn + Trường hợp Quý đơn vị chưa đăng ký dịch vụ VNPAY SoftPOS, tuy nhiên đã là Đơn vị chấp nhận thanh toán sử dụng QR/Cổng thanh toán/SmartPOS của VNPAY trước đó và có user Merchant View/Merchant App, user Admin Đại lý của Đơn vị chấp nhận thanh toán có thể nhấn vào tính năng VNPAY SoftPOS trên Merchant App/Quản lý thiết bị SoftPOS trên Merchant App/Merchant View, sau đó nhấn ""Đăng ký ngay"" và thực hiện điền thông tin liên hệ để VNPAY liên hệ tư vấn.

Một Đơn vị chấp nhận thanh toán có thể đăng ký bao nhiêu thiết bị sử dụng SoftPOS?

Tại một thời điểm, 1 thiết bị chỉ được gán với 1 điểm thu duy nhất để đảm bảo tốc độ xử lý giao dịch thanh toán. Do đó, để thuận tiện cho việc sử dụng, khuyến nghị Quý đơn vị đăng ký với VNPAY số lượng điểm thu tương ứng số lượng thiết bị mong muốn sử dụng trong 1 cửa hàng.

Tôi làm mất máy điện thoại thì cần hành động như thế nào để tránh rủi ro phát sinh?

- Khuyến nghị Quý đơn vị nếu bị mất điện thoại thì cần thực hiện các bước sau: + User Admin Đại lý thực hiện hủy đăng ký hoặc khóa thiết bị đang gán với điểm bán tại module ""Quản lý thiết bị"" trên Merchant App/Merchant View HOẶC liên hệ VNPAY để VNPAY hỗ trợ hủy đăng ký hoặc khóa thiết bị với mục đích tránh phát sinh giao dịch trên thiết bị bị mất. + Liên hệ VNPAY để VNPAY hỗ trợ tạm khóa user đang đăng nhập trên thiết bị bị mất với mục đích tránh kẻ gian đăng nhập vào thiết bị, thực hiện thao tác trên tất cả các module của ứng dụng VNPAY Merchant, gây ảnh hưởng đến Đơn vị chấp nhận thanh toán.

Một phiên đăng nhập SoftPOS trong thời gian bao lâu?

- Một phiên đăng nhập SoftPOS kéo dài 15 phút. Phiên đăng nhập SoftPOS bắt đầu được tính kể từ khi người dùng bấm vào tính năng VNPAY SoftPOS/Quản lý thiết bị SoftPOS trên VNPAY Merchant App - Khi hết phiên đăng nhập, ứng dụng hiển thị màn hình yêu cầu người dùng đăng nhập lại

Tính năng định vị có sử dụng được khi thiết bị đăng xuất khỏi app không?

- Có. Trường hợp thiết bị đã đăng xuất khỏi ứng dụng thì vị trí tra cứu được sẽ là vị trí cuối cùng thiết bị gửi lên hệ thống - Lưu ý: Chỉ các thiết bị ở các trạng thái ""Hoạt động"" hoặc ""Khóa"" mới có thể thực hiện định vị. Thiết bị ở trạng thái ""Chờ kích hoạt"" hoặc ""Hủy đăng ký"" sẽ không thể thực hiện định vị.

Ứng dụng VNPAY Merchant và tính năng VNPAY SoftPOS yêu cầu tôi bật thông báo, bật vị trí và bật quyền quản trị thiết bị, tôi có bắt buộc phải thực hiện theo hay không?

- Khi sử dụng VNPAY SoftPOS, người dùng bắt buộc phải đồng ý cấp các quyền theo như ứng dụng yêu cầu. - Các quyền này phục vụ cho mục đích thực hiện các nghiệp vụ của ứng dụng và đảm bảo hệ thống có thể kiểm tra, rà soát an toàn bảo mật cho thiết bị nhằm đáp ứng quy định bảo mật theo tiêu chuẩn PCI.

Cửa hàng của tôi có 01 thiết bị sử dụng SoftPOS nhưng có nhiều thu ngân các ca khác nhau, tôi có thể cài đặt nhiều user khác nhau để sử dụng thanh toán SoftPOS không?

- Đơn vị chấp nhận thanh toán có thể tạo user cho nhân viên của các ca làm việc khác nhau bằng chính SĐT của nhân viên đó hoặc SĐT của cửa hàng (tùy chính sách, quy trình nội bộ của ĐVCNTT) và phân quyền ""Thanh toán SoftPOS"" cho các user tại điểm thu - Khi đến ca làm việc của nhân viên nào thì nhân viên đó chủ động đăng nhập bằng user đã được cung cấp và sử dụng thanh toán SoftPOS trên thiết bị đã đăng ký với điểm bán - User Admin Đại lý của ĐVCNTT có thể quản lý các thiết bị SoftPOS và các user sử dụng SoftPOS trên ứng dụng VNPAY Merchant/website VNPAY Merchant View